Đăng nhập Tài khoản Thứ Hai, 30/03/2020, 08:47 (GMT +7)
Danh mục
Hãng sản xuất
Acer Capcom
Dell EA GAMES
2K Games Hewlett-Packard
 Rockstar Games SEGA
Sony Gigabyte
Hỗ trợ trực tuyến
Thông tin liên lạc

CÔNG TY TNHHH TM-DV CẦU VỒNG
179/50 Bạch Đằng, Phường 15,
Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Tel: (028) 38344 606


Số ĐKKD 0302130904
do Sở KHĐT Tp. HCM cấp ngày 11/10/2000

Giải Pháp Mạng Anti-virus

GIỚI THIỆU

Sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ thông tin kéo theo rất nhiều thách thức so với vấn đề an ninh mạng và bảo mật dữ liệu tại Việt Nam. Thách thức lớn cho các công ty, tổ chức hiện nay là làm sao để duy trì vị thế dẫn đầu trước nguy cơ các mối đe dọa từ sự lan tỏa nhanh chóng của các loại virus, thư rác, phần mềm gián điệp, và các mối hiểm họa khác đối với việc bảo đảm an toàn thông tin và bảo mật dữ liệu.
Với 10 năm hoạt động trong ngành bảo mật, Kaspersky luôn được người dùng biết đến dưới vai trò của một nhà cung cấp giải pháp bảo mật thông tin hàng đầu.

 

MỤC TIÊU CỦA GIẢI PHÁP

Giải pháp thiết kế trong tài liệu này dựa trên những yêu cầu thực tế nhằm xây dựng một chính sách bảo mật toàn diện cho hệ thống mạng nhằm chống lại tác động của virus, trojan, worm, spyware, adware, thư giác…

Giải pháp tập trung phân tích hệ thống bảo mật và đưa ra mô hình triển khai hợp lý mang lại hiệu quả đầu tư cao nhất cho khách hàng.

  

XÂY DỰNG GIẢI PHÁP

Cầu Vồng xin đề xuất giải pháp theo các tiêu chí sau:

 

o   Đáp ứng mọi yêu cầu kỹ thuật và hiệu quả đầu tư đưa ra.

o   Đáp ứng khả năng mở rộng mềm dẻo trong tương lại.

o   Thiết bị tin cậy cao, dễ vận hành, quản lý và nâng cấp.

o   Giá thành hợp lý và dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng hoàn hảo.

 

Lựa chọn sản phẩm

 

Dựa vào yêu cầu bảo vệ máy chủ file, máy chủ web, máy chủ mail, máy tram, gateway… của khách hàng, chúng tôi xin đưa ra phương án lựa chọn sản phẩm của hãng Kaspersky Lab.


Kaspersky là một trong những lựa chọn tốt vì được đánh giá khá cao trong danh sách các chương trình antivirus hiện nay với khả năng tìm và diệt đến 99% các loại virus, spam, spyware, bao gồm cả các mã virus, các hình thái virus khác kể cả backdoor/Trojan.

Sản phẩm của Kaspersky đang mang lại những lợi ích rất thiết thực với một tập hợp các tính năng phong phú và khả năng tương thích cực kì mềm dẻo với các platform khác nhau: Windows, Linux và Novell.

Hệ thống sẽ bao gồm gói sản phẩm KASPERSKY TOTAL SECURITY.


KASPERSKY TOTAL SECURITY cung cấp khẳ năng bảo vệ dữ liệu toàn diện.
KASPERSKY TOTAL SECURITY bao gồm các gói sau:


- Kaspersky Anti-Virus Mobile
- Kaspersky Anti-Virus for Windows Workstation
- Kaspersky Anti-Virus for Linux Workstation
- Kaspersky Anti-Virus for Windows Server
- Kaspersky Anti-Virus for Linux File Server
- Kaspersky Anti-Virus for Novell Netware
- Kaspersky Anti-Virus for Samba Server
- Kaspersky Anti-Virus for Microsoft Exchange
- Kaspersky Anti-Virus for Linux Mail Server
- Kaspersky Anti-Virus for Lotus/Domino
- Kaspersky Mail Gateway
- Kaspersky Anti-Spam
- Kaspersky Anti-Virus for Check Point FireWall-1
- Kaspersky Anti-Virus for Microsoft ISA Server
- Kaspersky Anti-Virus for Proxy Server
- Kaspersky Administration Kit

 

Kaspersky Anti-Virus for Workstation

 

Kaspersky Anti-Virus for Windows Workstation là gói sản phẩm dành cho các máy trạm chạy hệ điều hành windows và linux.

Đặc điểm chính:

Bảo vệ theo thời gian thực:

Chương trình antivirus sẽ hoạt động ở phần nền của hệ thống và theo dõi mọi xử lý đang hoạt động trên máy tính. Nó sẽ âm thầm quét các tập tin, email, macro, script để chắc chắn rằng không có nguy hiểm nào ảnh hưởng đến hệ thống có thể lọt qua được.

Lọc Virus ra khỏi mail:

Kaspersky Anti-virus tự động quét virus theo thời gian thực để kiểm tra virus trong tất cả các message gửi đi và nhận về. Kaspersky hỗ trợ tất cả các định dạng cơ sở dữ liệu email như (Ms Outlook, Outlook Express, MS Exchange, Eudora, MS Mail…), Kaspersky bảo vệ mail được lưu trữ tránh khỏi virus và khôi phục lại nội dung một cách đây đủ.

Kiểm tra thông minh e-mail message:

Kaspersky tự động kiểm tra virus trong tất cả các thành phần vào ra của message như: message body, được gắn vào đối tượng OLE, các file đính kèm message (bao gồm cả các file nén và file lưu trữ (archive)).

Bảo vệ tránh khỏi Macro-Virus:

Kaspersky bao gồm module đặc biệt điều khiển sự hoạt động của macro. Công nghệ để thực hiện điều khiển sự hoạt động của macro dựa trên khái niệm “chặn dựa trên hành vi” cho phép chương trình chặn đứng hoạt động của micro-virus.

Kiểm soát tính toàn vẹn dữ liệu:

Kaspersky có sẵn bên trong cơ chế kiểm tra toàn vẹn dữ liệu, giám sát ở phần nền của hệ thống tất cả các sự thay đổi của trong máy tính như: tạo mới, xóa và chỉnh sửa các file. Chương trình duy trì sự kiểm tra này bằng cách tính toán và lưu trữ các giá trị checksum hay CRC các sector của đĩa, file và thường xuyên kiểm tra các bản copy tương ứng với file/sector đó. Nếu virus thay đổi các file đó thì chương trình cho phép loại bỏ các mã độc hại của virus và khôi phục lại file trở về trạng thái nguyên bản.

Bảo vệ dữ liệu được lưu tại các nơi khác nhau:

Kaspersky cho phép quét virus trên cá ổ đĩa cục bộ hay ổ đĩa mạng.

Loại bỏ script-virus:

Sử dụng bộ kiểm tra script checker để loại bỏ Virus-script. Cho phép bạn kiểm tra virus trong tất cả các script trước khi chúng thực thi.

Triển khai và quản lý tập trung:

Cho phép triển khai và quản lý tập trung nhờ bộ phần mềm Kaspersky Administrator Kit.

Tự động cập nhật.

 

Kaspersky Anti-Virus for file Windows Server

 

Đặc điểm chính:

Bảo vệ theo thời gian thực.

Triển khai và quản lý tập trung.

Bảo vệ dữ liệu được lưu tại các nơi khác nhau.

Cách ly các đối tượng nguy hiểm và đáng ngờ.

Kaspersky anti-virus for file Windows Server có khả năng cho phép cách ly các đối tượng đã bị nhiễm và nghi ngờ nhiễm trong một vị trí an toàn và chuyển vào thư mục cách ly đã được định nghĩa trước bởi nhà quản trị.

Cảnh báo virus Broadcasting

Nếu Kaspersky Antivirus tìm thấy virus cố gắng thâm nhập vào server, nó cảnh báo cho người quản trị hệ thống hay một nhóm người sử dụng bằng cách gửi message tới các địa chỉ được cài đặt trước đó.

Tự động cập nhật.

 

Kaspersky Anti-Virus for Microsoft Exchange

Kaspersky Anti-Virus for Microsoft Exchange là hệ thống chống virus tập trung cho máy chủ mail chạy dịch vụ Microsoft Exchange. Kaspersky cung cấp dịch vụ chặn virus tập trung cho toàn bộ lưu lượng mail mở rộng và nội bộ theo thời gian thực hay theo yêu cầu.

Đặc điểm chính:

Bảo mật Email chống lại virus:

Kaspersky antivirus for Exchage tích hợp vào hệ thống mail sever như là một module phụ, thường xuyên kiểm tra tất cả các mail message trong các hộp thư và thư mục đã được bảo vệ để tìm ra virus.

Bảo vệ máy trạm:

Kaspersky bảo vệ các máy trạm trong nội bộ công ty bằng cách chặn đứng các file đã bị nhiễm thâm nhập vào các máy đã kết nối internet.
Bạn có thể cấu hình cho chương trình thực hiện xóa, block hay xóa các đoạn mã độc hại có trong mail (disinfect). Thêm vào đó, nếu một máy nào đó trong mạng bị nhiễm, nó không thể tự phân phối bởi chương trình sẽ sóa bỏ mọi sự cố gắng lan truyền và cảnh báo sự kiện này đến nhà quản trị.

Kiểm tra thông minh Email-message.

Cấu hình mềm dẻo cho các tài khoản mail riêng hay tài khoản public

Kaspersky bảo vệ tất cả các kiểu hòm thư (riêng hay public). Bạn có thể cấu hình để chỉ định mức độ ưu tiên cho mỗi hòm thư hay thư mục.

Bảo đảm cách ly an toàn các đối tượng nguy hiểm và quảng bá cảnh báo:

Bạn có thể chỉ ra nơi để cách ly các đối tượng nguy hiểm, chương trình sẽ gửi tất cả các đối tượng đã bị nhiễm và nghi ngờ nhiễm mà đã bị xóa khỏi lưu lượng Email.
Nếu chương trình Kaspersky tìm ra virus đang cố gắng thâm nhập vào hệ thống, nó sẽ cảnh báo đến người quản trị mạng qua một địa đã được định sẵn và báo cáo chi tiết địa chỉ nguồn và vị trí hiện tại của đối tượng đã bị nhiễm.

Update cấu hình theo thời gian thực:

Đê thay đổi cấu hình (update cơ sở dữ liệu virus, chỉnh sửa danh sách hòm thư được bảo vệ) bạn không cần phải khởi động lại Kaspersky. Tất cả các thay đổi sẽ được kích hoạt ngay sau khi người quản trị hệ thống cho phép.

Quản lý tập trung.

Hỗ trợ không hạn chế số lượng tài khoản email.

Thân thiện với người sử dụng.

 

Kaspersky Anti-Virus for Lotus Notes/Domino server.

Kaspersky Lotus Notes / Domino Server là hệ thống antivirus tập trung cho hệ thống mail Lotus Notes/ Domino chạy trên nền Linux or Windows NT.

Đặc điểm chính:

Bảo vệ liên tục:

Kaspersky tích hợp vào hệ thống mail như là một module phụ và liên tục kiểm tra virus trong các lưu lượng dữ liệu mail ra vào.

Kiểm soát tổng thể trên toàn bộ mail messages

Kaspersky kiểm soát tất cả các thành phần của một email message như: message body, được gắn vào đối tượng OLE, các file đính kèm message (bao gồm cả các file nén và file lưu trữ (archive))

Quảng bá cảnh báo virus:

Đây là một tiện ích được gắn vào như một chức năng của sản phẩm nhằm mục đích hạn chế khả năng gửi tiếp message bị nhiễm, đồng thời quảng bá cảnh báo cho người giửi và người nhận biết được message đã bị nhiễm.